Liên hệ

Phương tiện đến Côn Đảo

Tháng Năm 26, 2017
TOÀN CẢNH CÔN ĐẢO

Để du lịch Con Dao có nhiều cách, du khách có thể chọn lựa giữa đường hàng không và đường thủy. Côn Đảo đang phát triển du lịch nên hệ thống giao thông cũng ngày càng hoàn thiện để đáp ứng du khách.

Để du lịch Con Dao có nhiều cách, du khách có thể chọn lựa giữa đường hàng không và đường thủy. Côn Đảo đang phát triển du lịch nên hệ thống giao thông cũng ngày càng hoàn thiện để đáp ứng du khách.

Phương tiện ra Côn Đảo:

Có 2 loại là máy bay và tàu thủy

– Máy bay: Trước đây có hai hãng hàng không là Vietnam Airlines và Air Mekong có các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ đi Côn Đảo. Hiện nay, chỉ có Vietnam Airlines có các chuyến bay đi Côn Đảo, tất cả các chuyến bay đều quá cảnh ở Tp. Hồ Chí Minh, thời gian bay từ Hồ Chí Minh -> Côn Đảo khoảng 1giờ. Ngày bay, các chuyến bay và giá vé mời các bạn xem tại: www.vietnamairlines.com

– Tàu thủy: Tàu đi Côn Đảo có 2 tàu khách Côn Đảo 9 và Côn Đảo 10, sức chứa từ 180 – 250 khách/tàu. Tàu đi Côn Đảo, khởi hành từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu) lúc 17 giờ và tới Côn Đảo lúc 07 giờ sáng hôm sau, tàu về từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) thời gian trùng với tàu đi. Lịch tàu chạy cố định theo từng tháng, lịch có thể thay đổi nếu thời tiết xấu.
Từ cảng Bến Đầm đi vào trung tâm Côn Sơn khoảng 12km.

Lưu ý: Khách du lịch nên cân nhắc lựa chọn đi máy bay hay đi tàu thủy, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, biển lặng đi Côn Đảo sẽ là một trải nghiệm thú vị, trong thời gian từ tháng 9 tới tháng 3 là thời gian biển động, đi tàu sẽ rất dễ bị say sóng và có thể đi tàu là một cực hình. Nếu đi tàu, nên tới bến cảng trước 01 tiếng.

Đi lại trên đảo

– Taxi: Ở Côn Đảo đã có taxi (4 chỗ và 7 chỗ), giá cước cho quãng đường dưới 10km là 25.000đ/km, trung tâm Côn Đảo đi sân bay Cỏ Ống dao độngtừ 300.000đ đến 450.000đ, từ trung tâm Côn Đảo đi cảng Bến Đầm khoảng 250.000 – 400.000đ.
Xe đưa đón của các resort: Giá khoảng 50.000/lượt/người từ sân bay hay cảng Bến Đầm về các resort hay trung tâm Côn Đảo.
– Thuê xe máy: Ở Côn Đảo, xe máy là phương tiện đi lại rẻ nhất và dễ thuê nhất, giá khoảng 150.000đ/ngày chưa bao gồm xăng xe.
– Thuê xe ô tô: giá khoảng 800.000đ/ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CLOSE
CLOSE
HOTLINE: 1800 6057